Đồng phục công ty là các mẫu quần áo được trang bị cho thành viên khi tham gia vào các hoạt động của doanh nghiệp, công ty nào đó. Đồng phục được xem là một phần văn hóa của doanh nghiệp, thể hiện sự đầu tư của doanh nghiệp đối với người lao động và là yêu cầu phải tuân theo nội quy thống nhất của tổ chức. Điểm nổi bật là xây dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng, …Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp nhà quản lí có cái nhìn tổng quát hơn về lợi ích mà việc mặc đồng phục trong công ty sẽ mang lại.

dong-phuc-vest-nu

Tạo cảm giác tự tin

Đối với ngành dịch vụ. Đồng phục đẹp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc, bản thân họ cũng mong muốn được trang bị quần áo đồng phục thật thoải mái, tiện dụng, chỉnh chu, đẹp tạo cảm giác tự tin, năng động hơn khi làm việc. Trang bị đồng phục đẹp và cao cấp cho thấy doanh nghiệp quan tâm và chăm sóc tốt cho cuộc sống của người lao động, vì vậy mà thúc đẩy sự tận tụy và nhiệt huyết công việc của nhân viên.

Tạo sự thống nhất, chuyên nghiệp và đẳng cấp

Đồng phục thể hiện sự thống nhất trong các cơ cấu tổ chức lớn mạnh. Mỗi bộ phận, cấp bậc ít nhiều sẽ có sự khác biệt, song luôn có những điểm chung mang đặc điểm nổi bật, riêng biệt của công ty, doanh nghiệp. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và quy mô. Những bộ đồng phục đẹp, sang trọng thể hiện sự đẳng cấp vượt trội trong hình ảnh cũng như tổ chức cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Có đồng phục nhân viên sẽ không phải tốn nhiều thời gian để chọn lựa quần áo mỗi sáng, hoặc phải đắn đo suy nghĩ và tốn nhiều tiền bạc mua sắm đồng phục công sở. Cũng là một cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ giữa doanh nghiệp đối với người lao động.

Tạo cảm giác tự hào

Đối với những công ty, tổ chức có quy mô lớn, việc mặc đồng phục công sở sẽ tạo cho nhân viên cảm giác tự hào khi được là một thành viên. Qua đó nhân viên có khuynh hướng giữ gìn văn hóa doanh nghiệp tốt hơn.

Tạo tinh thần đội nhóm, xây dựng tình đoàn kết

Khi nhân viên cùng khoác trên mình bộ đồng phục thì sẽ để ý quan tâm lẫn nhau và trở thành xu hướng tất yếu. Có cùng chung một vẻ ngoài giống nhau, sẽ dễ dàng cảm nhận được sự đồng cảm, gắn kết như anh em một nhà. Những bộ đồng phục không chỉ làm tăng sự cuốn hút bên ngoài mà nó còn ngầm khẳng định rằng ” Chúng ta là một gia đình cùng chung chí hướng”.

dong-phuc-ao-thun

Thu hút nhân viên tiềm năng

Không chỉ thu hút khách hàng chú ý đến thương hiệu của mình, đồng phục đẹp còn tạo cảm giác chuyên nghiệp, đáng tin cậy còn thu hút nhiều ứng viên. Qua đó có cơ hội chọn được nhiều nhân viên giỏi.

Chi phí quảng cáo thấp

Thay vì quảng cáo thương hiệu trên báo chí, truyền thông, thì quảng cáo qua hình ảnh các nhân viên trong bộ đồng phục đặc trưng cho thương hiệu là một hình thức quáng cáo vô cùng tiết kiệm và hiệu quả. Chính các nhân viên sẽ là người mang thương hiệu công ty bạn đi khắp nơi. Hãy làm một phép tính đơn giản. Mỗi nhân viên sẽ đến những đâu, họ gặp gỡ những ai và bao nhiêu người nhìn thấy họ mỗi ngày và bạn có bao nhiêu nhân viên. Bạn sẽ thấy sự lan truyền có hiệu quả như thế nào.

Tạo cảm giác bình đẳng

Đồng phục công sở mang đến sự giống nhau ở vẻ bề ngoài, không có sự phân biệt giàu nghèo, đẹp xấu, tạo môi trường bình đẳng công bằng giữa các nhân viên.

Kết luận

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ kinh doanh thì hình ảnh và văn hóa công ty là điều không thể không quan tâm. Đặc biệt, việc đầu tư đồng phục giúp nhận diện thương hiệu là việc cần thiết đối với một doanh nghiệp mạnh. Qua những chia sẻ trên chắc hẳn quý công ty, cơ quan có thể tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng cho sự cần thiết của đồng phục và tại sao phải mặc đồng phục trong kinh doanh, tổ chức.

 

Tin tức liên quan

Kinh nghiệm "Vàng" khi đặt may đồng phục cho doanh nghiệp
Trước khi quyết định may hàng loạt đồng phục doanh nghiệp nên lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.
Xem thêm
Xưởng may đồng phục nhà hàng chất lượng giá rẻ tại quận 12, TPHCM
Uni Wonder cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ may đồng phục nhà hàng chất lượng với giá thành rẻ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng tại quận 12, TPHCM.
Xem thêm
Công ty may đồng phục áo thun uy tín chất lượng tại quận 12
Công ty nào may đồng phục áo thun uy tín chất lượng tại quận 12? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm
Xưởng may đồng phục công sở giá rẻ TPHCM
May đồng phục công sở tại xưởng nào vừa đảm bảo được chất lượng vừa đảm bảo giá rẻ trên thị trường TPHCM? Hãy cùng Uni Wonder tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.
Xem thêm
3 tiêu chuẩn khi may đồng phục lễ tân khách sạn
Đồng phục lễ tân khách sạn chính là bộ mặt của khách sạn, là nơi đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và cũng chính là bộ phận quyết định việc ở lại hay ra đi của khách hàng. Vậy khi may đồng phục lễ tân khách sạn nên lưu ý ba tiêu chuẩn sau đây.
Xem thêm
Lựa chọn đồng phục như thế nào cho từng bộ phận của khách sạn?
Lựa chọn đồng phục cho từng bộ phận của khách sạn như thế nào để được đẹp và thoải mái nhất? Hãy cùng Uni Wonder tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây!
Xem thêm
Những lưu ý khi may đồng phục đầu bếp cho nhà hàng
Nhà hàng muốn may được những bộ đồng phục đầu bếp chuyên nghiệp thì cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Uni Wonder tham khảo qua bài viết sau đây.
Xem thêm