Đồng phục công ty là gì?

Đồng phục của công ty được xem là bộ mặt quan trọng làm nổi bật bản sắc và thương hiệu của công ty, biểu hiện sự chuyên nghiệp và sự gắn kết. Một bộ đồng phục nên có chức năng cơ bản là bền và dễ mặc, được cung cấp cho nhân viên để họ mặc vào các ngày quy định hoặc là toàn thời gian. Một bộ đồng phục trong công ty có thể khác nhau về phòng ban, phong cách và vai trò.  Bạn cần thể hiện đặc tính và thẩm mỹ thương hiệu của bạn để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ thì Uniform Wonder - chuyên về đồng phục công ty, hoàn toàn có thể giúp bạn trên con đường của bạn.

dong-phuc-nha-hang-khach-san

Ai mặc nó?

Đồng phục của công ty có vai trò ở nhiều nơi làm việc, trong nhiều ngành công nghiệp. Những người trong ngành chăm sóc sức khỏe thì yêu cầu thiết kế đặc biệt đồng phục của công ty phải phù hợp với nhu cầu thực tế của ngành đó. Đồng phục thì cần phải được thoải mái và chuyên nghiệp, Mặt khác, các ngành bán lẻ cần đồng phục để thu hút sự chú ý của khách hàng khi đi bộ, cần thứ gì đó đặc biệt và phong cách. Những người làm việc trong ngành khách sạn thường cần một bộ đồng phục của công ty để truyền đạt sự tinh tế và tính toàn vẹn chuyên nghiệp. 10 năm qua, đã có một sự dịch chuyển khỏi đồng phục của công ty đối với một số ngành công nghiệp và bây giờ họ đang nhận ra lợi ích của việc có một bộ đồng phục tốt cho công ty. Một số tổ chức tài chính và doanh nghiệp đã bỏ các quy định về đồng phục của công ty và họ dần nhận ra sự mất mát thiếu xót. Đồng phục công ty giúp đoàn kết nhân viên và tạo ra bản sắc nhất quán cho tổ chứ, công ty.

dong-phuc-cong-ty

Lịch sử hình thành và phát triển?

Đồng phục của công ty đã tồn tại lâu đời. Cuộc cách mạng công nghiệp đã chứng kiến ​​sự ra đời của lực lượng lao động tư bản mà chúng ta đã phát triển tới bây giờ. Các nhà máy và văn phòng được giới thiệu đến công chúng, cùng với giờ làm việc, tiền lương và đồng phục của công ty. Đồng phục là trung tâm của văn hóa ngay cả trước đó, với bộ tộc 'đồng phục' và sau đó đồng phục quân đội chiếm những vị trí quan trọng trong việc xác định những người và nhóm nhất định trong xã hội. Khi đồng phục của công ty được giới thiệu một cách chủ yếu, các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng nó như một cách tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong những năm 1950 đã có một sự gia tăng trong xu hướng đồng phục của công ty đi kèm với việc làm sau cuộc chiến đòi bình đẳng giới của phụ nữ.  Sau đó, trong những bậc thầy của tiếp thị vào năm 1980 đã bắt đầu một làn sóng mới quan tâm đến sức mạnh của bộ đồng phục công ty. Các hãng hàng không bắt đầu thiết kế để tạo ra đồng phục công ty độc đáo và tiên phong trong việc sử dụng cho nhân viên của họ. Ngày nay, đồng phục của công ty liên tục thay đổi. Nơi làm việc ngày càng trở nên bình thường - và điều đó có nghĩa là đồng phục cũng bình thường hơn. Hơn ba mươi năm trước, sẽ không thể tưởng tượng được một bộ đồng phục công ty mà lại không có cà vạt và bây giờ nó rất phổ biến. Đồng phục công sở thì phải linh hoạt với mọi mô hình kinh doanh và nhân viên!

Xu hướng của đồng phục công ty hiện nay là gì?

Bởi vì đồng phục của công ty ngày càng trở nên bình thường hơn, xu hướng đang thay đổi. Dưới đây là ba xu hướng hàng đầu cho đồng phục của công ty cho năm 2019:

  1. Về mẫu mã! Đồng phục của công ty có thể sáng và đậm. Thêm vào một số mẫu, slogan để thực hiện một tuyên bố gì đó cho sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.
  2. Ba phần tư tay áo dài là một xu hướng tuyệt vời (và rất thực tế) của áo sơ mi đồng phục.
  3. Đồng phục công ty không phải làm bằng vật liệu truyền thống. Hãy thử sử dụng vải lanh hoặc denim để may đồng phục cho công ty của mình

Tin tức liên quan

Kinh nghiệm "Vàng" khi đặt may đồng phục cho doanh nghiệp
Trước khi quyết định may hàng loạt đồng phục doanh nghiệp nên lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.
Xem thêm
Xưởng may đồng phục nhà hàng chất lượng giá rẻ tại quận 12, TPHCM
Uni Wonder cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ may đồng phục nhà hàng chất lượng với giá thành rẻ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng tại quận 12, TPHCM.
Xem thêm
Công ty may đồng phục áo thun uy tín chất lượng tại quận 12
Công ty nào may đồng phục áo thun uy tín chất lượng tại quận 12? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm
Xưởng may đồng phục công sở giá rẻ TPHCM
May đồng phục công sở tại xưởng nào vừa đảm bảo được chất lượng vừa đảm bảo giá rẻ trên thị trường TPHCM? Hãy cùng Uni Wonder tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.
Xem thêm
3 tiêu chuẩn khi may đồng phục lễ tân khách sạn
Đồng phục lễ tân khách sạn chính là bộ mặt của khách sạn, là nơi đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và cũng chính là bộ phận quyết định việc ở lại hay ra đi của khách hàng. Vậy khi may đồng phục lễ tân khách sạn nên lưu ý ba tiêu chuẩn sau đây.
Xem thêm
Lựa chọn đồng phục như thế nào cho từng bộ phận của khách sạn?
Lựa chọn đồng phục cho từng bộ phận của khách sạn như thế nào để được đẹp và thoải mái nhất? Hãy cùng Uni Wonder tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây!
Xem thêm
Những lưu ý khi may đồng phục đầu bếp cho nhà hàng
Nhà hàng muốn may được những bộ đồng phục đầu bếp chuyên nghiệp thì cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Uni Wonder tham khảo qua bài viết sau đây.
Xem thêm